Trẻ sơ sinh sẽ được giữ ấm trọn vẹn với 5 cách sau đây

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bé sơ sinh luôn được bao bọc trong một chiếc chăn từ bệnh viện về đến nhà không? Đó là vì bé luôn phải được giữ ấm.

Đối với bé sinh vào mùa đông, việc giữ ấm cho bé càng khó khăn hơn bởi bé mới sinh có làn da rất nhạy cảm. Vậy làm thế nào để giữ ấm cho bé mới sinh?

giu-am-cho-tre-so-sinh

Một vài bí kíp được Thời Trang Lady chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe của bạn

Mặc quần áo bình thường cho bé, nhưng thêm lớp quần áo cotton để bảo vệ

Các bác sĩ khuyên mẹ nên mặc một lớp quần áo cotton cho bé để thấm mồ hôi tốt, tất nhiên, quần áo cho bé phải là loại dài tay nhé! Sau đó, bạn có thể mặc thêm từ 2 đến 3 lớp áo nữa để giữ ấm cho bé như bình thường là ổn.

Nếu bé yêu chưa có đủ quần áo ấm để “chống rét” trong những ngày thu đông lạnh giá đang đến gần thì cẩm nang mua sắm này sẽ là “cứu cánh”cho bạn.

Luôn giữ nhiệt độ trong nhà ấm áp

Bé không cần phải ủ ấm quá nhiều bởi những bộ quần áo nếu nhiệt độ trong nhà luôn được giữ ấm. 28 – 29 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Cha mẹ có thể sử dụng điều hòa hai chiều kết hớp máy tạo ẩm để tạo được nhiệt độ lý tưởng này trong nhà. Tuy nhiên, ngôi nhà cũng cần có sự thông thoáng nhất định để không khí tự nhiên được lưu thông.

Tránh gió lùa trực tiếp

Tuyệt đối không được cho bé ra ngoài cửa sổ, cửa chính đang mở hoặc những cửa có nhiều khe, gió sẽ lùa, có thể sẽ làm bé bị cảm lạnh. Trong nhà nên bịt các lỗ, cửa trong những ngày có gió mùa. Một khe hở cũng có thể làm khí lạnh tràn vào gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Mặc các lớp áo dễ cởi

Bé có thể bị khó chịu khi thời tiết ấm dần vào giữa trưa. Vì vậy, bạn nên mặc cho bé những lớp áo dễ tháo, cởi để tiện tháo ra mặc vào cho bé mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi của bé.

giu-am-cho-tre-so-sinh-an-mac

Quần áo ấm chính là “bảo bối” giúp các vị phụ huynh giữ ấm cho con trong mùa thu đông. Song cách mặc ấm cho bé như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bạn có thể giữ ấm phần đầu cho bé bằng chiếc mũ len, nhưng phải thường xuyên theo dõi bởi ở trẻ nhỏ, phần đầu là phần thoát nhiệt mạnh nhất. Chiếc mũ len có thể làm bé bị bí khí, mồ hôi không thoát ra được sẽ làm ướt tóc, từ đó gây cảm lạnh cho bé!

Chú ý khi cho bé ra ngoài

Nếu cho bé di chuyển đường xa, bạn nên tính toán phương tiện đi lại cho thuận tiện. Nếu trời ấm không nên mặc quá nhiều áo cho bé, bé bị chảy mồ hôi mà lớp áo trong không kịp thấm rất có thể làm bé bị cảm ngược. Nếu thời tiết lạnh, bạn phải chú ý các bộ phận như tay, chân, cổ, đầu vì chúng rất dễ bị nhiễm lạnh. Đi găng tay, tất ấm, đội mũ, quàng khăn và giày ấm cho bé!

Trên đây là một số cách ăn mặc để giữ ấm cho bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Các ông bố bà mẹ hãy note lại để bảo vệ sức khỏe, giữ ấm cho con yêu trong mùa đông này nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.


*