Cách phối đồ đông đẹp cho bé: Mặc ấm quá dễ!

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Trẻ em có xu hướng rất nhạy cảm với thời tiết lạnh với một lí do rất đơn giản: Cơ thể của các bé thường bị mất nhiệt rất nhanh chóng. Các bé cũng ít khi nhận thức được việc mình bị nhiễm lạnh, chính vì vậy việc giữ ấm cho cơ thể các con phần nhiều phụ thuộc vào bố mẹ.

Vì vậy, để bé mặc như thế nào là đủ ấm, mặc như thế nào cho đúng mà vẫn tôn lên vẻ đáng yêu? Ngày hôm nay, ThoitrangLady.vn xin được trợ giúp một vài mẹo nhỏ cho các quý phụ huynh vẫn đang xoay sở trong việc lựa chọn đồ đông cho con.

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Nguyên tắc 1: Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, các bé cũng cần phải mặc nhiều lớp áo

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã khuyên các bậc cha mẹ nên cho con mình mặc nhiều hơn một lớp áo so với một người trưởng thành có thể mặc trong điều kiện thời tiết tương tự

Thời tiết mùa đông lạnh giá, nhiều bậc cha mẹ luôn cho rằng phải cho con mình mặc càng nhiều quần áo thì càng tốt, nhưng việc ủ ấm quá mức đôi khi lại xảy ra tác dụng ngược, khiến cho bé dễ cảm lạnh. Nếu bạn mặc quá nhiều quần áo cho bé, mồ hôi sẽ toát ra nhiều và nếu bố mẹ không kịp lau, bé sẽ dễ dàng mắc một số bệnh về đường hộ hấp.

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Nguyên tắc 2: Tìm hiểu về quy tắc ăn mặc theo các lớp (layer)

Có ba lớp quần áo cơ bản mà các bố mẹ nên biết – chất liệu phù hợp cho bé ứng với mỗi loại và cách lựa chọn chúng đúng chuẩn.

Lớp thứ nhất (lớp quần áo sát với người của bé)

 • Công dụng: Giữ nhiệt và thấm hút mồ hôi
 • Chất liệu nên sử dụng: Các loại vải tổng hợp như polyester, tránh lựa chọn vải bông vì chúng dù dễ thấm mồ hôi nhưng lâu khô, dễ gây cảm lạnh cho bé
 • Nên lựa chọn các loại quần áo bó sát cơ thể để dễ thấm mồ hôi, thoáng khí, khô nhanh chóng và không gây kích ứng da.

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Sản phẩm tham khảo: Áo giữ nhiệt bé trai / Áo giữ nhiệt bé gái

Lớp thứ 2

 • Công dụng: Cách nhiệt
 • Chất liệu nên sử dụng: Len, lông hoặc nỉ dày.
 • Lựa chọn phù hợp vừa vặn sao cho chuyển động của bé không bị cản trở.

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Sản phẩm tham khảo: Áo len bé trai / Áo len bé gái / Áo nỉ trẻ em nam / Áo nỉ trẻ em nữ

Lớp thứ 3 (lớp ngoài cùng)

 • Công dụng: Bảo vệ bé tránh mưa, gió, không khí lạnh.
 • Chất liệu nên sử dụng: Áo khoác không thấm nước; áo phao…
 • Nên lựa chọn loại áo khoác chống gió phù hợp với tình hình thời tiết để bé có thể hoạt động thoải mái mà không gây khó chịu trọng chuyển động.

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Sản phẩm gợi ý: Áo khoác bé trai / Áo khoác bé gái

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý nguyên tắc “4 ấm” – giữ ấm cho bé ở 4 vị trí quan trọng: Bàn tay – Lưng – Bụng & Bàn chân.

Nguyên tắc 3: Đừng bao giờ quên nhắc bé đi tất, đội mũ và đeo gang tay khi ra ngoài

Phần đầu, mặt, tai, tay và hai bàn chân là những phần dễ bị cảm lạnh và tê cóng, vì vậy, các bạn hãy để mắt đến những bộ phận này của con. Các loại tất dày, mang chất liệu tổng hợp; các đôi bốt chống nước, găng tay len, khăn quàng cổ và mũ len là những vật dụng không thể thiếu để giữ ấm cho con trông những ngày lạnh giá.

Nếu như nhiệt độ hạ xuống quá thập, các bạn nên sắm cho con thêm bịt tai và khẩu trang nữa nhé.

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Nguyên tắc 4: Mặc đồ cho bé theo nhiệt độ môi trường

Tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà các bậc cha mẹ nên có những cách mặc quần áo cho bé khác nhau:

 • Nhiệt độ từ 20 – 25 độ C: Áo giữ nhiệt trong cùng và tất là hết sức quan trọng . Lớp thứ hai là áo len và một chiếc mũ mỏng. Bên ngoài, các bạn hãy cho con mặc một chiếc áo gió và đi giày giữ ấm chân.
 • Nhiệt độ từ 15 – 20 độ C: Vẫn nên lựa chọn một set đồ giống như trên. Tuy nhiên, các bố mẹ hãy cho con mặc tăng độ dày của áo len và áo khoác ngoài Sau đó, các bạn nhớ đi giày hoặc bốt và đeo găng cho bé nhé.
 • Nhiệt độ từ 8 – 15 độ C: Lớp trong cùng, các loại quần áo bó sát giữu nhiêt, quần legging, quần tất là sự lựa chọn tốt nhất. Lớp thứ hai là áo cotton, áo len, quần dài, yếm và một chiếc mũ dày. Nếu như nhiệt độ xuống quá thấp, bạn có thể bổ sung thêm một lớp nữa cho bé. Cuối cùng là một chiếc áo khoác, găng tay và đôi giày dầy. Dưới 10 độ, bạn nên để con hoạt động trong nhà

Cách phối đồ đông đẹp cho bé

Với nhưng gợi ý trên của ThoitrangLady, chắc hẳn các bậc cha mẹ đã thật sự yên tâm để chọn cho con mình những món đồ thật phù hợp cho những ngày trở lạnh của mùa đông. Bạn thấy đấy, chỉ cần chú ý một chút thôi là chúng ta đã có thể giúp bé yêu lên đồ trong thời tiết lạnh giá.

ThoitrangLady hy vọng trong mùa đông này, các bậc phu huynh có thể diện cho những “cô công chúa” các “chàng hoàng tử” bé những bộ đồ thật ấp áp và đáng yêu.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*