Cách phối màu quần áo nam theo bánh xe màu sắc

(Nguồn: ThoitrangLady.vn) Kể cả khi bạn mua những bộ quần áo đắt tiền nhất trên thế giới mà không biết cách phối đồ thì trông chúng cũng trở nên kệch cỡm, mất thẩm mĩ. Biết được các cách phối màu sắc sẽ giúp bộ trang phục của bạn thêm nổi bật nếu như chúng quá nhàm chán hoặc làm dịu lại nếu chúng quá sặc sỡ.

Những nguyên tắc cơ bản khi phối màu quần áo nam theo bánh xe màu sắc.

Hiểu về màu sắc là bước quan trọng nếu như bạn muốn phối đồ đẹp. Sự kết hợp giữa các màu sắc cũng quan trọng như việc chọn một bộ đồ vừa với thân hình của bạn vậy. Nếu chọn màu không khéo léo, rất có thể chúng sẽ tố cáo những nhược điểm trên cơ thể người mặc.

Nhưng làm thế nào để phối những bộ đồ không bị nhàm chán bởi những màu sắc ảm đạm?

Bạn cần hiểu biết sơ qua về bánh xe màu sắc và các tông màu cơ bản.

Bánh xe màu sắc – Các tông màu cơ bản

Bánh xe màu sắc được phát triển bởi Sir Isaac Newton vào năm 1666 với 12 màu sắc cơ bản. Đây là cơ sở cho tất cả các lý thuyết về màu sắc.

Thêm một ít màu trắng sẽ làm cho các tông màu cơ bản có sắc thái nhẹ nhàng hơn và ngược lại, khi thêm một chút màu đen sẽ làm chúng có tông màu tối hơn.

cach-phoi-mau-quan-ao-nam-banh-xe

Về lý thuyết, tất cả các màu sắc đều có sự kết nối. Nhưng làm thế nào để phối chúng một cách ăn ý nhất lại là điều đáng bàn. Xem thêm về bánh xe màu sắc tại Wikipedia.

Các màu sắc gần nhau sẽ càng dễ để phối hợp. Ví dụ, việc mặc một chiếc áo sơ mi xanh nhạt sẽ ăn ý với cà vạt có kẻ sọc xanh lá cây. Mặt khác, cố gắng phối các màu có tông lệch nhau như xanh lá – vàng, tím – đỏ có thể làm lộn xộn bộ trang phục của bạn. Vì vậy, làm thế nào để kết hợp các màu sắc là rất quan trọng.

Ba màu sắc cơ bản nhất: Đỏ, VàngXanh dương

Đây là ba màu sắc duy nhất không thể tạo ra bằng cách trộn các màu sắc khác với nhau. Nhưng bạn có thể tạo ra màu sắc khác bằng cách kết hợp 2 trong 3 màu trên. Sau đó dùng các màu đó pha trộn với nhau để tạo ra các sắc thái màu sắc khác nhau.

Việc pha màu có thể tạo ra hai hiệu ứng: Hài hòa hoặc Lộn xộn.

Khi phối các màu sắc khác nhau trên bộ trang phục, bạn nên làm sao để chúng “tôn” nhau lên, làm hài hòa và giúp người mặc trở lên đẹp hơn, thay vì tạo sự đối nghịch giữa các màu sắc.

5 bí quyết giúp bạn nam phối màu “chuẩn” theo bánh xe màu sắc

Mua quần áo nam tại CANIFA

Nam giới không cần phải có quá nhiều đồ. Thay vì số lượng, bạn hãy quan tâm đến chất lượng của các loại trang phục.

Thời trang nam CANIFA đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, phù hợp với nam giới, cho dù bạn đã đi làm hay vẫn còn đang đi học.

Chúng tôi chú trọng đến từng thiết kế và luôn tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu. CANIFA cam kết mang đến các khách hàng những sản phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe của bạn.

Là thương hiệu thời trang ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam, CANIFA ở đây để cùng phái mạnh hoàn thiện phong cách cá nhân và đơn-giản-hóa việc mặc mới mỗi ngày.

Phối màu quần áo nam đã quan trọng một thì cách phối như nào cho hợp lý còn quan trọng hơn gấp mười. Chỉ cần một sự cẩu thả hay sai xót nhỏ thì đảm bảo rằng “bộ cánh” bạn mặc trông thật nhàm chán và “lạc điệu”.

Đồng thời, nếu kết hợp màu sắc quần áo không theo logic thì set đồ sẽ trở lên màu-mè-hoa-lá-cành quá mức cần thiết.

Và đó là lý do vì sao bạn nam nên “update” những cách phối màu quần áo sau đây:

Màu chủ đạo (Core): Đây chính là màu sắc chủ đạo trong một bộ quần áo. Ví dụ, trong cây đồ bạn diện, màu sắc của áo len hay áo khoác sẽ là “lõi màu” cho cả bộ đồ.

Màu Accent: Là các màu sắc dùng để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục. Nó có thể là các màu sắc bổ sung, màu sắc Triad (bộ ba màu sắc) hoặc các gam màu trung tính.

Màu sắc bổ sung: Màu sắc bổ sung là các màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu sắc.

mau-bo-sung

Những màu sắc được coi là bổ sung trên bánh xe màu sắc.

Màu Triad: Là bộ ba màu sắc cách đều nhau trên bánh xe màu sắc. Ví dụ như vàng – đỏ và xanh blue.

mau-triad

Mau Triad trên bánh xe màu sắc.

Màu sắc tương tự: Là các màu sắc nằm cạnh nhau trong bánh xe màu sắc.

mau-tuong-tu

Màu tương hỗ trên bánh xe màu sắc.

Nếu phối màu sắc trang phục theo các quy tắc màu sắc trên, bạn nam sẽ không bao giờ phải lo đến việc mình kết hợp sai màu sắc. Tất nhiên, không phải lúc nào những bộ trang phục của bạn cũng đủ màu sắc trên bánh xe sắc màu để phối cùng nhau. Nhưng trên đây là những gợi ý để bạn không đi quá xa với các phối màu quá nhàm chán hoặc quá sặc sỡ.

Lời kết,

Có thể nói rằng, việc phối đồ nam theo bánh xe màu sắc là một khoa học. Nó có thể giúp bạn có những gợi ý về việc phối giữa các màu. Nhưng không vì thế mà bạn áp dụng nó một cách máy móc.

Hãy linh hoạt trong cách phối màu với các bộ đồ hiện có của bạn. Khi mua thêm quần áo, hãy hình dung trong đầu bạn sẽ phối chúng với các món đồ khác như thế nào để chọn cho mình màu sắc và họa tiết thích hợp.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*