CANIFA ra mắt Từ điển Thuật ngữ chuyên nghành Thời trang

Thuật ngữ thời trang là gì?

Do đặc thù nghề nghiệp tôi tiếp xúc khá nhiều với các bạn trẻ yêu thích thời trang. Các bạn trẻ đều có một điểm chung giống nhau là thích tìm hiểu  xu hướng thời trang mới, nhưng lại bị mắc kẹt ở những “ thuật ngữ thời trang”.

Một chàng trai trẻ tuổi khi tìm hiểu về phong cách đàn ông cổ điển sẽ bỡ ngỡ với những từ kiểu như Safari Jacket, Double Monk Shoes…Hay một bạn nữ khi đang tìm hiểu về thời trang thập kỷ trước sẽ ngơ ngác khi một bài báo hay người nào đó đề cập tới Phong cách Vintage, Retro…Thật khó hiểu phải không?

Một câu hỏi rấy lên trong tôi là: Tại sao người người đối diện hay các nhà báo nào đó lại không “thuần “ Việt hết đi mà lại chèn những thuật ngữ đó vào?

Vậy thuật ngữ thời trang là gì?

Thuật ngữ thời trang là gì?

Đó là những từ ngữ tiếng Anh trong ngành thời trang mà không có một sự dịch chuẩn sát nghĩa nào  hoặc rất khó miêu tả sang Tiếng Việt với chỉ mấy từ tương đương. Mà nó sẽ cần một sự mô tả chi tiết giống như một quyển từ điển , và người làm ra nó hay giải nghĩa những thuật ngữ đó phải là một chuyên gia với sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực thời trang rộng lớn.

Thuật ngữ thời trang có quan trọng không?

Để trả lời cho câu hỏi này, ngoài việc mà tôi đã đề cập ở trên là một sự phổ biến cho các bạn trẻ có đam mê thời trang nhưng chưa có kiến thức sâu sắc. Việc có một quyển từ điển về các thuật ngữ thời trang còn giúp người tiêu dùng có những sự lựa chọn chính xác khi quyết định mua sắm một sản phẩm nào đó mà tên gọi của nó không thuần Việt, tránh tình trạng sẽ bỏ qua những sản phẩm thời trang tốt khác khi chúng xuất hiện với  tên gọi mà khách hàng chưa nghe tới bao giờ.

Bên cạnh đó, khi thuật ngữ thời trang được phổ biến không chỉ có lợi cho người tiêu dùng mà chính người bán hàng cũng có lợi ích trong đó. Thử tưởng tượng, bạn là một chủ một shop quần áo phụ nữ, nhỏ thôi. Tuy nhiên, sẽ thật là mất uy tín nếu như khách hàng hỏi đến những thứ như quần Legging, áo Hoodie mà bạn lại không biết những thứ đó là gì…Vì vậy, sẽ là rất tốt nếu như bạn nắm rõ được những thuật ngữ đó và tư vấn cho khách hàng.

Hiện nay, có khá nhiều nơi viết hoặc sưu tầm các thuật ngữ về thời trang. Tuy vậy, để có sự đầy đủ nhất và cung cấp cho độc giả nhiều nhất có thể, Blog thời trang CANIFA đã có sự biên tập tỉ mỉ và cho ra mắt cộng đồng những người yêu “mốt” Việt bộ Từ điển các thuật ngữ Thời trang. Đây là nguồn tư liệu tốt nhất hiện nay trên Internet và hoàn toàn miễn phí.

Từ điển thời trang CANIFA

Đội ngũ Biên tập viên đã cố gắng giải nghĩa và hướng dẫn chi tiết nhất về những xu hướng ăn mặc, cũng như các sản phẩm thời trang.

Từ điển A-Z về Thời trang của CANIFA chắc chắn sẽ giúp ích được cho các bạn hiểu biết thêm về thế giới thời trang rộng lớn.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*